8 Bài thuốc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả ngay tại nhà

quanchun0Bình luận

Bệnh thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh dần trở nên phổ biến không chỉ người già mới mắc phải mà người trẻ bị rất nhiều. Thoát vị đĩa đệm gây ra những cơn đau nhức khiến người bệnh rất khó chịu, gây ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt hằng ngày.Vì vậy, để mau chóng chữa khỏi căn bệnh, chúng tôi xin gửi tới bạn đọc bài thuốc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm.

Phẫu thuật loại bỏ các phần thoát vị gây chèn là một phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm được sử dụng nhiều khi bệnh trở nên nặng và sử dụng thuốc không có tác dụng. Tuy nhiên, phương pháp này không được đánh giá cao vì các biến chứng rủi ro sau khi thực hiện phẫu thuật rất lớn. Các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra như liệt nửa người, liệt toàn thân,… hoặc thậm chí tử vong.

Các phương pháp sử dụng các bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm tự nhiên đang được nhiều bệnh nhân lựa chọn vì mức độ an toàn cao. Tuy nhiên, các phương pháp tự nhiên này thường mất nhiều gian điều trị hơn so với phương pháp phẫu thuật. Vì vậy, bệnh nhân cần kiên trì thực hiện trong thời gian dài để thấy được hiệu quả.

1/ Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ cây chìa vôi

Theo dân gian, chìa vôi là một vị thuốc mới được phát hiện có công dụng hỗ trợ chữa thoát vị đĩa điệm rất tốt. Bài thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm từ lá chìa vôi gồm các vị: 20g lá chìa vôi, 15g tầm gửi, 14g cỏ xước, 20g lá lốt, 14g dền gai. Tất cả nguyên liệu rửa sạch đem sắc lấy nước, uống 3 lần/ngày.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng chìa vôi

1 nhành của cây chìa vôi

2/ Bài thuốc từ cây cỏ xước

Cây cỏ xước là một vị thuốc trị thoát vị đĩa đệm có hiệu quả tốt. Cỏ xước có tác dụng giảm chứng tê buồn chân tay, đau mỏi xương khớp. Sử dụng cỏ xước để điều trị thoát vị đĩa đệm rất đơn giản, bạn chỉ cần sắc lá cỏ xước khô cùng nước và uống thay thế nước lọc hàng ngày.

Ngoài khả năng chữa thoát vị đĩa đệm, cỏ xước cũng có tác dụng chữa xơ vữa động mạnh, cao huyết áp, tụ máu…

Cây cỏ xước - Bài thuốc trị thoát vị đĩa đệm

Cây cỏ xước - Bài thuốc trị thoát vị đĩa đệm

3/ Bài thuốc từ lá lốt

Lá lốt là cây quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Trong lá lốt chứa chứa thành phần kháng viêm, giảm đau cao nên sử dụng lá lốt chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cũng là một bài thuốc dân gian đơn giản và hữu ích. Bạn có thể lấy một nắm lá lốt tươi đem sao nóng cùng với chút muối hột rồi đắp vào vùng lưng bị đau rất hiệu quả. Ngoài ra bạn có thể kết hợp uống nước lá lốt xay và đun nước lá lốt ngâm chân để giảm cơn đau và hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hiệu quả hơn.

cay-la-lot-chua-benh-thoat-vi

Lá lốt

4/ Bài thuốc từ cây dền gai

Để chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà, bạn có thể sử dụng thêm cây dền gai phơi khô, sắc lấy nước uống thay nước lọc mỗi ngày.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Cây dền gai

5/ Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ hạt ý dĩ

Ý dĩ hay còn được gọi là mễ nhân cũng được xem là một bài thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm. Người bệnh có thể sắc hạt ý dĩ uống mỗi ngày hoặc hầm với gà thành món ăn. Chú ý, bạn nên sử dụng trong thời gian dài để có được hiệu quả.

thuốc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Ý dĩ

6/ Bài thuốc từ cây trinh nữ

Theo đông y, cây trinh nữ là một dược liệu có công dụng an thần, kháng viêm, giảm đau. Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ trinh nữ là sử dụng rễ trinh nữ sao khô sắc nước uống hàng ngày.

cay-trinh-nu-chua-benh-thoat-vi-dia-dem

Cây trinh nữ

7/ Bài thuốc từ cây ngải cứu

Lá ngải cứu có khả năng làm giảm nhanh các cơn đau xương khớp. Người bệnh thoát vị đĩa đệm có thể lấy ngải cứu rang nóng cùng với muối hạt chườm vào chỗ đau thoát vị hoặc có thể sắc ngải cứu tươi ấy nước uống. Một kinh nghiệm nhỏ để nước ngải cứu dễ uống hơn là cho thêm gừng sắc cùng. Đối với các bài thuốc dân gian, bạn cần phải kiên trì sử dụng trong thời gian dài để thấy được hiệu quả.

rau-ngai-cuu-chua-thoat-vi-dia-dem.

Cây ngải cứu

8/ Bài thuốc từ quế

Trong đông y, quế có công dụng tán hàn trừ thấp, giảm đau khớp mạn tính. Để giảm cơn đau xương khớp, bạn có thể sử dụng bột quế kết hợp với mật ong trộn đều cùng nước ấm và xoa lên các vùng đau nhức.

Thuốc trị bệnh thoát vị đĩa đệm\

Quế

Ngoài ra các bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm dân gian, bạn có thể tham khảo tham các phương pháp như luyện tập yoga, xoa bóp bấm huyệt, châm cứu vật lý trị liệu. Đây đều các các phương pháp tự nhiên an toàn và tiết kiệm hơn so với các phương pháp phẫu thuật.

Gợi ý - Xem thêm:

>>> 11 Bài tập thể dục chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả ngay tại nhà

>>> Giải đáp câu hỏi: Mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn
Tags
Đăng ký tư vấn ngay

Bình luận

Tải Thêm
Hotline
(024) 2268 0999
Vương Khớp An - Hỗ trợ điều trị Bệnh Xương Khớp - An toàn, Hiệu quả