TỔNG HỢP CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÒNG TRÁNH VÀ ĐIỀU TRỊ THOÁI HÓA KHỚP GỐI TẠI NHÀ

 

Thoái hóa khớp gối là biểu hiện của thương tổn trên bề mặt sụn khớp gối, do tác động của nhiều nguyên nhân làm cho bề mặt sụn khớp bị hư. Bệnh gây đau đớn và ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, sinh hoạt bình thường của người bệnh. Bệnh thoái hóa khớp gối là gì và có cách điều trị như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Khớp gối là khớp lớn nhất của cơ thể, có biên độ vận động lớn và linh hoạt, đóng vai trò chịu lực chính khi chúng ta đi đứng hoặc chạy nhảy. Chính biên độ cử động lớn và khả năng vận động phức tạp khiến khớp gối dễ bị tổn thương. Tổn thương này rất đa dạng và nhiều mức độ, dễ gây ra thoái hóa khớp gối. Vì vậy, việc nhận biết và phòng tránh thoái hóa khớp gối vô cùng quan trọng.

Một số bệnh lý về khớp gối thường gặp

Khớp gối là khớp tiếp giáp giữa ba xương, bao gồm 2 mặt khớp, đó là mặt khớp xương đùi - xương cẳng chân và mặt khớp giữa lồi cầu đùi - xương bánh chè. Bao bọc quanh khớp gối là hệ thống dây chằng và các bao khớp có các túi hoạt dịch. Túi hoạt dịch có nhiệm vụ duy trì một lượng dịch khớp để khớp có độ trơn khi di chuyển, đi đứng. Giữa mặt tiếp giáp của các khớp có một lớp sụn và giữa hai khớp lồi cầu đùi và xương cẳng chân có một lớp lót là sụn chêm để giảm bớt sang chấn của khớp.

bệnh thoái hóa khớp gối và những điều cần lưu ý

Thoái hóa khớp: Thoái hóa khớp gối là biểu hiện của thương tổn trên bề mặt sụn khớp, do tác động của nhiều nguyên nhân làm cho bề mặt sụn khớp bị hư. Ở giai đoạn sớm, khớp gối chưa hư ngay do dịch khớp bên trong mới có biểu hiện bị hao hụt. Khi dịch khớp hao hụt càng nhiều thì độ ma sát giữa các đầu khớp sẽ tăng lên và chịu lực tác động nhiều hơn. Điều này làm bề mặt sụn khớp bị mòn dần và đưa đến tình trạng hẹp khe khớp gối. Theo thời gian, thương tổn “ăn” dần từ bề mặt của sụn rồi khuyết dưới mặt sụn, gây thương tổn tổ chức dưới sụn và phá hủy đến mô xương. Đến giai đoạn ăn vào mô dưới sụn sẽ tạo nên tình trạng khuyết xương mà trên hình ảnh Xquang thường được gọi là gai xương.

Đây là căn bệnh mà ta phải quan tâm, lưu ý

Viêm sụn: sụn khớp có vai trò quan trọng trong việc chống sốc, điều chỉnh áp lực trong khoang khớp để khớp có thể vận động bình thường. Tuy nhiên, để sụn khớp hoạt động thì cần có vai trò hỗ trợ tích cực của xương dưới sụn - phần nằm ngay sát dưới sụn khớp (đầu xương). Ngoài việc hỗ trợ sụn khớp, xương dưới sụn còn cung cấp một phần dinh dưỡng cho sụn canxi nằm gần mặt xương dưới sụn, thúc đẩy quá trình chuyển hóa tại sụn khớp. Khi bị viêm sụn là sự bất thường tạo canxi nằm dưới lớp sụn.

Bệnh lý dây chằng: Có bốn dây chằng chính ở khớp gối hoạt động như những sợi dây mạnh mẽ để giữ xương với nhau và giữ cho khớp gối ổn định. Các bệnh lý về dây chằng thường do vận động xoắn mạnh khớp gối gây giãn, rách hoặc nặng hơn là đứt dây chằng.

bệnh lý sụn khớp và dây chằng của thoái hóa khớp gối

Tổn thương sụn chêm: Sụn chêm gối là hai mảnh sụn nằm ở giữa lồi cầu và mâm chày ở bên trong và bên ngoài. Sở dĩ có tên là sụn chêm vì nằm chêm giữa hai cấu trúc lồi cầu đùi ở trên và mâm chày ở dưới. Chức năng của miếng sụn này là làm giảm lực tác động lên lồi cầu và mâm chày khi đi, góp phần giữ vững khớp gối. Tổn thương sụn chêm thường do chấn thương, khi gối co duỗi nhanh làm sụn chêm bị kẹp giữa 2 mặt khớp… Sụn chêm bị rách làm tăng lực tỳ đè trực tiếp từ lồi cầu xương đùi xuống mâm chày, cộng với quá trình viêm của khớp gây tổn thương sụn khớp... là nguyên nhân của thoái hóa khớp sau này.

Đau bánh chè: Xương bánh chè nằm trong hệ thống gân duỗi gối, che chở mặt trước khớp gối. Mặt sau xương bánh chè liên quan trực tiếp với khớp gối nên dễ bị tổn thương do tai nạn giao thông, lao động hoặc sinh hoạt, thường do chật xương bánh chè hoặc chấn thương.

Bệnh lý bao hoạt dịch: Bao hoạt dịch là một túi chứa chất dịch khớp nằm giữa sụn khớp, dây chằng và màng hoạt dịch, có tác dụng như chất đệm của khớp nhằm hạn chế các tác động của trọng lực tác động vào khớp. Khi bao hoạt dịch bị viêm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khớp, dây chằng và các cơ, vận động khó khăn, nếu không phát hiện sớm và chữa trị kịp thời có thể để lại hậu quả xấu.

Ngoài các bệnh lý kể trên còn có các bệnh lý viêm gân khớp gối, viêm gân bánh chè và hội chứng dải chậu chày. Ngoài ra, đối với trẻ em còn gặp thêm bệnh Osgood Schlatter và Sinding Larsen.

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu về bệnh thoái hóa khớp gối và cách điều trị.

thoái hóa khớp gối

Tình trạng thoái hóa khớp gối hiện nay

Thoái hóa khớp gối là tình trạng bào mòn, bong nứt từng mảng sụn và xơ hóa xương dưới sụn tại đầu gối. Ban đầu khi sụn khớp còn khỏe, trơn láng, xương dưới sụn còn giữ nguyên cấu trúc, bền chắc và dẻo dai, chúng ta hoạt động sinh hoạt rất dễ dàng. Nhưng khi khớp gối đã bị thoái hóa, người bệnh sẽ luôn cảm thấy đau đớn trên từng bước chân, kèm theo hiện tượng viêm khớp, nhức nhối.

Thoái hóa khớp gối là bệnh lý xương khớp phổ biến, có tỷ lệ mắc bệnh đứng đầu thoái hóa khớp ở các chi và đang là nguyên nhân hàng đầu gây hạn chế vận động và tàn tật ở người có tuổi. Khoảng 90% bệnh nhân thoái hóa khớp gối gặp khó khăn trong đi lại, 20% trong số đó không có khả năng sinh hoạt bình thường. Bệnh không gây nguy hại trực tiếp đến tính mạng nhưng khiến cho người bệnh phải chịu nhiều đau đớn và có nguy cơ dẫn đến tàn phế suốt đời.

Bệnh thường xuất hiện từ sau độ tuổi 50, khoảng 35% người sau 35 tuổi và 80% những người sau 65 tuổi bị thoái hóa khớp gối. Tỷ lệ mắc bệnh ở phụ nữ cao nam giới, đa phần là phụ nữ sau tuổi mãn kinh.

Nguyên nhân thoái hóa khớp gối

Nguyên nhân thoái hóa khớp gối có rất nhiều.

Đầu tiên do chấn thương (thường là do tai nạn giao thông) làm gãy đầu dưới xương đùi, đầu trên xương chày phạm khớp hoặc xương bánh chè… Các chấn thương đó có thể làm cho sụn khớp bị tổn thương hoặc do bệnh nhân không được điều trị đúng sau chấn thương, dẫn đến lệch trục khớp gây thoái hóa khớp.

Một số nguyên nhân gây thoái hóa khớp gối

Các tổn thương khớp gối do các bệnh lý khác như nhiễm khuẩn, thấp khớp (đặc biệt trong viêm đa khớp dạng thấp), hoại tử xương (hoại tử vô khuẩn một phần của xương)… hay do các bệnh lý bẩm sinh xương vẹo cũng dễ gây thoái hóa.

Khớp gối bị thoái hóa dần theo thời gian do quá trình lão hóa tuổi già.

Chế độ dinh dưỡng không đảm bảo đủ các chất cần thiết theo nhu cầu của cơ thể, uống rượu bia và sinh hoạt không lành mạnh làm tăng nguy cơ thoái hóa khớp xương.

Ngoài ra, người quá mập cũng rất dễ bị thoái hóa khớp gối do trọng lượng cơ thể dồn lên hai khớp gối quá nhiều, mất cân đối khiến sụn khớp quá tải, nhanh hao mòn và hư dần theo thời gian.

Nguyên nhân nữa là do sử dụng thuốc, trong đó sử dụng thuốc corticoide không đúng cũng có thể gây thoái hóa khớp gối...

Xác định được các nguyên nhân thoái hóa khớp gối có thể giúp phòng tránh bệnh khi chưa xảy ra. Khắc phục các nguyên nhân giúp cho tình trạng bệnh không xấu đi và hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh.

Dấu hiệu nhận biết thoái hóa khớp gối

Khi mới khởi phát bệnh, khớp gối chưa thương tổn nhiều, thường bệnh nhân chỉ có cảm giác đau thoáng qua, đau mơ hồ, đau khi đi lại hoặc sáng ngủ dậy thấy đau. Có khi triệu chứng đau tự hết khiến người bệnh không để ý.

dấu hiệu nhận biết bệnh thoái hóa khớp gối

Qua giai đoạn hai thương tổn nặng hơn, dịch khớp khô nhiều hơn, người bệnh có dấu hiệu khó khăn khi lên cầu thang, khi đi bộ đau nhiều hơn, đau liên tục, không tự thuyên giảm, phải sử dụng thuốc kháng viêm, giảm đau.

Đến giai đoạn thương tổn mô dưới sụn, hẹp khe khớp (do dịch khớp bên trong đã hao mòn quá nhiều) thì sự cọ xát của các đầu gối khi chịu lực bắt đầu gây đau, đầu gối có thể sưng một phần hoặc toàn khớp gối. Lúc này bệnh nhân đau liên tục, rất khó chịu, đêm nằm cũng nhức, đi lại cũng nhức, đứng lên ngồi xuống khó khăn, lên cầu thang không nổi do tình trạng khô khớp gối. Có thể nghe tiếng kêu cọt kẹt, rột roạt trong khớp. Lâu ngày trục chi bị biến dạng rất nặng, đi lại bị hạn chế, lâu dài bị teo cơ.

Nên để ý đến các triệu chứng của bệnh để có thể phát hiện và điều trị thoái hóa khớp gối được kịp thời, giúp cho quá trình chữa trị hiệu quả hơn, người bệnh cũng tránh được nhiều đau đớn.

Những phương pháp điều trị bệnh thoái hóa khớp gối

Chữa thoái hóa khớp gối theo Tây y

Ở giai đoạn sớm, thường người bệnh ít đến bác sĩ do đau tự nhiên hết.

chữa thoái hóa khớp gối theo tây y

Qua giai đoạn hai, bệnh nhân được điều trị bằng các thuốc kháng viêm, giảm đau thông thường và bằng các thuốc có tác dụng làm kích thích mô sụn như glucosamin, chondroitin sulfate. Một trong những thuốc điều trị thoái hóa khớp gối hiện nay ở giai đoạn viêm là sử dụng thuốc corticoid để tiêm vào khớp gối. Đây là thuốc phải được chỉ định bởi thầy thuốc chuyên khoa, có tác dụng chống viêm rất tốt. Tuy nhiên, nếu sử dụng thuốc quá liều lượng, thời gian kéo dài sẽ có nhiều tác dụng phụ không tốt lên xương và nhiều cơ quan khác của cơ thể. Đặc biệt, nếu dùng không đúng kỹ thuật chuyên môn, không đảm bảo vô trùng, bệnh nhân có nguy cơ bị nhiễm trùng khớp rất nguy hiểm. Có thể tiêm thêm chất nhờn hyarulonic acid vào khớp gối để bổ sung cho dịch khớp, giúp cho khớp hoạt động trơn tru hơn. Trường hợp tiêm thuốc này cũng phải thận trọng và chưa được khuyến cáo nhiều.

Ngoài ra, có thể kết hợp với các biện pháp vật lý trị liệu, phục hồi chức năng để giúp cho bệnh nhân giảm đau và hồi phục nhanh hơn.

Trường hợp khớp gối bị viêm, thoái hóa nặng hơn, bệnh nhân có thể được nội soi khớp để cắt hoạt mạc viêm, rửa khớp gối. Thêm vào đó có thể sử dụng tiêm tế bào gốc từ mô mỡ bụng và huyết tương giàu tiểu cầu vào khớp gối để điều trị trong giai đoạn này. Đây là một phương pháp rất hiệu quả và đã được áp dụng tại nước ta.

Nếu thương tổn khớp gối bị hư nặng, lệch trục, tổn thương dưới sụn..., bệnh nhân sẽ phải thay khớp gối (theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa).

Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng cho hợp lý, thường xuyên rèn luyện thân thể để giúp thoái hóa khớp gối chóng khỏi hơn.

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông y

Theo Đông y, thoái hóa khớp gối thuộc phạm vi chứng Tý, do các yếu tố ngoại nhân (phong-hàn-thấp), nội thương (thể tạng, cơ địa) và các yếu tố thúc đẩy như môi trường sống và sang chấn kết hợp với nhau và gây bệnh.

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng đông y

Đông y chữa thoái hóa khớp gối bằng các bài thuốc kết hợp thêm xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt giúp giảm đau và tăng cường tuần hoàn, loại bỏ các tác nhân gây bệnh, nuôi dưỡng và phục hồi các tổn thương xương khớp giúp cho hiệu quả trị liệu lâu hơn.

Một bài thuốc thường được các lương y chỉ định cho người bị thoái hóa khớp gối là:

  • Bài thuốc Độc hoạt tang ký sinh thang:

Độc hoạt 12g, tế tân 4, sinh địa 12g, đảng sâm 12g, quế chi 4g, phòng phong 10g, đương quy 12g, phục linh 10g, tang ký sinh 16g, ngưu tất (Bắc) 12g, bạch thược 10g, cam thảo(Bắc) 4g, tần giao 8g, đỗ trọng(Bắc) 12g, xuyên khung 8.

  • Bài thuốc PT5 :

Lá lốt 10g, thiên niên kiện 10g, hà thủ ô 12g, mắc cỡ (trinh nữ) 12g, cỏ xước 16g, sinh địa 12g, quế chi 8g, thổ phục linh 16g.

Các bài thuốc này thay đổi và có thể gia giảm tùy thuộc vào tình trạng của từng bệnh nhân.

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều bài thuốc nam, dùng đường uống, đắp ngoài, rượu xoa bóp được lưu truyền trong dân gian, cũng như được ghi lại trong các sách cổ. Ở Việt nam việc điều trị đắp thuốc và rượu xoa bóp để chữa chứng Hạc tất phong được cụ Tuệ Tĩnh ghi lại rất nhiều trong cuốn Nam dược thần hiệu.

Phòng tránh thoái hóa khớp gối

Vì thoái hóa là một quy luật của tự nhiên mà con người không thể tránh khỏi, nên chúng ta hãy bảo vệ cho mình ngay từ bây giờ, tránh để thoái hóa khớp gối xảy ra.

phòng tránh thoái hóa khốp gối bằng đông y

Điều chỉnh chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, nên bổ sung canxi, vitamin D… có trong các thực phẩm như sữa, trứng, hải sản, tôm, cua… và các loại rau, củ, quả

Duy trì rèn luyện hàng ngày: Những bài tập Yoga, thái cực quyền, dưỡng sinh… nhẹ nhàng, phù hợp với bệnh nhân thoái hóa khớp gối ,giúp khớp gối đỡ cứng, hệ xương khớp cũng như cơ thể khỏe mạnh hơn và đồng thời còn phòng tránh được nguy cơ rất nhiều bệnh khác.

Xây dựng chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, tránh căng thẳng và làm việc quá sức.

Luôn biết giữ ấm cơ thể khi thời tiết lạnh

Ngoài ra, nên đi khám sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời, tránh cho các chuyển biến xấu xảy ra.

Khi có các dấu hiệu của bệnh, nên đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Tránh tình trạng tự ý dùng thuốc, có thể làm bệnh tình chuyển biến xấu đi và dẫn đến các tác hại khôn lường.

Bệnh nhân có thể đến Phòng khám Đông y đa khoa Phúc Minh Đường để được tư vấn và khám bệnh miễn phí.

Phòng khám Đông y đa khoa Phúc Minh Đường

phòng khám đông y chữa thoái hóa khớp gối Phúc Minh Đường

Hà Nội: Cơ sở 1: Số 276 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 55 - Ngõ 158 - Nguyễn Khánh Toàn - Cầu Giấy - Hà Nội.

  1. HCM: Cơ sở 1: Số nhà 36B NGÔ QUYỀN - P6 - Q5 - TP. HCM.

Cơ sở 2: 53B Nhất Chi Mai - P13 - Quận Tân Bình - TP. HCM.

HOTLINE TƯ VẤN: (024) 2268 0999 - (024) 2265 1999

Nguồn: https://vuongkhopan.com 

Bị Thoái Hóa Khớp Gối Có Nên Đi Bộ Hay Không?

Bị Thoái Hóa Khớp Gối Có Nên Đi Bộ Hay Không?

sondam0Bình luận

Đối với đa số mọi người, việc đi bộ rất có lợi cho sức khỏe.   Có nhiều người cũng cho rằng đi bộ là cách tập luyện tốt nhất, giúp các bệnh nhân thoái hóa khớp gối hồi phục nhanh hơn, giảm thiểu sự phát triển của bệnh. Vậy, thật sự, bị thoái hóa khớp gối có nên đi bộ hay không?

Chi tiết »
Thoái hóa khớp gối có hỗ trợ chữa được không?

Thoái hóa khớp gối có hỗ trợ chữa được không?

sondam0Bình luận

Thoái hóa khớp gối có chữa được không? Đây dường như là vấn đề lo lắng của rất nhiều bệnh nhân hiện nay, khi mà căn bệnh này là một căn bệnh mạn tính khó trị. Trong bài viết này, các bác sĩ của chúng tôi sẽ trả lời cho bạn.

Chi tiết »
Thoái hóa khớp gối có nên tập yoga

Thoái hóa khớp gối có nên tập yoga

sondam0Bình luận

Thoái hóa khớp gối có nên tập yogaTập luyện Yoga hàng ngày, người bệnh thoái hóa khớp gối sẽ cảm thấy đầu óc thư thái, giảm stress, giảm đau và các cơ khớp trở nên uyển chuyển linh hoạt hơn.

Chi tiết »
Thoái hóa khớp gối khám ở đâu?

Thoái hóa khớp gối khám ở đâu?

sondam0Bình luận

Thoái hóa khớp gối khám ở đâu? Phòng khám hay nơi nào tin cậy để khám bệnh thoái hóa khớp gối? Sau đây là một số địa chỉ khám chữa thoái hóa khớp gối uy tín, tin cậy trên cả nước.

Chi tiết »
Thoái hóa khớp gối kiêng ăn gì?

Thoái hóa khớp gối kiêng ăn gì?

sondam0Bình luận

Bệnh thoái hóa khớp gối kiêng ăn gì? Những điều mà thoái hóa khớp gối cần kiêng có ảnh hưởng nhiều và trực tiếp đến bệnh thoái hóa khớp gối, bạn đang tìm câu trả lời cho những điều bí ẩn từ bệnh thoái hóa khớp gối.

Chi tiết »
Bật mí cho bạn thoái hóa khớp gối nên ăn gì?

Bật mí cho bạn thoái hóa khớp gối nên ăn gì?

minhthu0Bình luận

Thoái hóa khớp gối nên ăn gì để bảo vệ và phục hồi sụn và xương dưới sụn? Đây là một câu hỏi hiện nay được rất nhiều người quan tâm. Song song với việc điều trị, người bệnh thoái hóa khớp gối cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý bổ trợ.

Chi tiết »
6 dấu hiệu nhận biết thoái hóa khớp gối

6 dấu hiệu nhận biết thoái hóa khớp gối

minhthu0Bình luận

Khớp gối là một khớp lớn phải vận động thường xuyên nên rất dễ bị tổn thương và gia tăng nguy cơ bị thoái hóa. Các triệu chứng thoái hóa khớp gối gây ra ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống cũng như công việc của người bệnh.

Chi tiết »
Hết sức cẩn thận với bệnh đau khớp gối ở trẻ em

Hết sức cẩn thận với bệnh đau khớp gối ở trẻ em

sondam0Bình luận

Hiện nay có rất nhiều bé mắc phải bệnh đau khớp gối ở trẻ em, nguyên do từ đâu, khi mà người lớn cứ mắc định rằng đau khớp gối chỉ có ở người già, quan niệm hoàn toàn sai lầm khi viêm khớp gối ở trẻ em càng ngày càng gia tăng, cùng theo dõi chia sẻ của PGS, TS, BS Nguyễn Thị Bay.

Chi tiết »
Cách hỗ trợ chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam hiệu quả nhất 2017

Cách hỗ trợ chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam hiệu quả nhất 2017

sondam0Bình luận

Hiện nay, hỗ trợ điều trị đau khớp gối bằng thuốc nam đang là sự lựa chọn hàng đầu của hầu hết những người bị đau khớp gối và các bệnh xương khớp liên quan khác. Với công dụng hiệu quả, không gây phản ưng phụ thuốc nam đang dần chiến trọn ưu thế trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp.

Chi tiết »
Phân biệt bệnh đau khớp gối ở người già

Phân biệt bệnh đau khớp gối ở người già

sondam0Bình luận

Đau khớp gối có thể là biểu hiện của nhiều căn bệnh khác nhau và bệnh đau khớp gối ở người già là căn bệnh thường gặp nhất, khiến cho người bệnh có cảm giác đau âm ỉ, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống khi về già. Để hiểu hơn về bệnh đau khớp gối ở người già nguyên nhân và cách hỗ trợ điều trị các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Chi tiết »
Cẩn thận dấu hiệu với các cơn đau khớp gối khi mang thai

Cẩn thận dấu hiệu với các cơn đau khớp gối khi mang thai

sondam0Bình luận

Khi mang thai triệu chứng thường gặp là cảm giác đau khớp gối gây khó khăn khi hoạt động. Đau khớp gối khi mang bầu dù nặng hay nhẹ đều khiến các bà mẹ vô cùng khó chịu và mệt mỏi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lí do tại sao bạn bị đau khớp gối khi mang thai và bạn có thể làm gì để khắc phục tình trạng này nhé.

Chi tiết »
Mách bạn 4 phương pháp hỗ trợ chữa đau khớp gối bằng thuốc nam tại nhà

Mách bạn 4 phương pháp hỗ trợ chữa đau khớp gối bằng thuốc nam tại nhà

sondam0Bình luận

Đau khớp gối là một bệnh phổ biến ở độ tuổi trung niên, cách hỗ trợ chữa đau khớp gối bằng thuốc nam sẽ giúp bạn thấy được hiệu quả cũng như giúp bạn an tâm hơn bởi hỗ trợ chữa đau khớp gối bằng thuốc nam rất lành, ít gây kích ứng cũng như là không gây nên nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe.

Chi tiết »
Xoa bóp hỗ trợ chữa đau khớp gối? Tin được không?

Xoa bóp hỗ trợ chữa đau khớp gối? Tin được không?

sondam0Bình luận

Bệnh viêm khớp gối gây nên những cơn đau nhức khó chịu, xoa bóp hỗ trợ chữa đau khớp gối hiệu quả nếu bạn kết hợp cũng các phương pháp hỗ trợ điều trị đau khớp gối khác, đồng thời xoa bóp hỗ trợ chữa khớp gối thường xuyên sẽ giúp cơ thể bạn dẻo dai hơn khi đã đẩy lùi bệnh đâu khớp gối.

Chi tiết »
Phương thuốc lạ hỗ trợ chữa đau khớp gối bằng thảo dược

Phương thuốc lạ hỗ trợ chữa đau khớp gối bằng thảo dược

sondam0Bình luận

Đã từ rất lâu liệu pháp hỗ trợ chữa đau khớp gối bằng thảo dược được mọi người tin tưởng và áp dụng một cách có hiệu quả. Hỗ trợ chữa đau khớp gối bằng thảo dược là một cách hỗ trợ chữa ăn toàn, đơn giản và hiệu quả.

Chi tiết »
Hỗ trợ chữa đau khớp gối bằng bấm huyệt đơn giản mà hiệu quả không ngờ

Hỗ trợ chữa đau khớp gối bằng bấm huyệt đơn giản mà hiệu quả không ngờ

sondam0Bình luận

Hiện nay có rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị đau khớp gối mà không cần sử dụng thuốc. Trong các phương pháp đó hiệu quả nhất phải kể đến hỗ trợ chữa đâu khớp gối bằng bấm huyệt.

Chi tiết »
Hotline
(024) 2268 0999
Vương Khớp An - Hỗ trợ điều trị Bệnh Xương Khớp - An toàn, Hiệu quả